Ukraine tuyên bố bắn hạ hơn 50 UAV của Nga tấn công thủ đô Kiev

Hồng Anh | 29/05/2023, 07:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ukraine ngày 28/5 cáo buộc Nga đã tiến hành các cuộc tấn công bằng UAV vào thủ đô Kiev, khiến 1 người thiệt mạng và gây hỏa hoạn khắp thành phố.

Thị trưởng Kiev Vitali Klitchsko cho biết, lực lượng phòng không Ukraine “đã chặn hơn 20 UAV" tiến về thủ đô, đồng thời cảnh báo rằng “một làn sóng tấn công khác bằng UAV sắp diễn ra".

Ukraine tuyên bố bắn hạ hơn 50 UAV của Nga tấn công thủ đô Kiev - Ảnh 1.

Một người dân đi bộ qua tòa nhà bị hư hại do cuộc tấn công của UAV tại Kiev. Nguồn: AFP/Getty

Trong khi lực lượng không quân Ukraine tuyên bố, Nga đã phóng 54 UAV có nguồn gốc từ Iran trong đêm, nhưng 52 chiếc trong số này đã bị phòng không Ukraine phá hủy.

“Đối phương đã phát động một cuộc tấn công trong đêm nhằm vào các cơ sở quân sự và cơ sở hạ tầng quan trọng ở các khu vực trung tâm của đất nước, đặc biệt là tỉnh Kiev.

Hầu hết các máy bay không người lái tấn công đã bị phá hủy” không quân Ukraine cho biết trong một thông báo đăng trên Twitter.

Theo CNN Việc sử dụng số lượng lớn máy bay không người lái như vậy có thể là nỗ lực của quân đội Nga nhằm áp đảo hệ thống phòng không của Ukraine. Hiện Nga chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan đến tuyên bố của Ukraine.

Bài liên quan
Nga phóng tên lửa chống tăng phá hủy vị trí bắn của Ukraine
Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/5 đã công bố video cho thấy các lực lượng nước này đã phá hủy một điểm bắn của Ukraine bằng tên lửa chống tăng ở hướng Avdeevka.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ukraine tuyên bố bắn hạ hơn 50 UAV của Nga tấn công thủ đô Kiev