- Chọn trái cây có chứa ít đường
Những loại trái cây có ít đường như dâu tây, việt quất, kiwi, chanh, quýt, táo, dưa gang, ổi và nhiều loại quả khác là sự lựa chọn tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
- Kiểm soát lượng trái cây ăn trong một lần
Người bị bệnh tiểu đường cần kiểm soát lượng trái cây ăn trong một lần, vì nếu ăn quá nhiều trái cây sẽ gây tăng đường huyết. Một phần trái cây (khoảng 80-100g) trong một lần ăn là lượng tối đa được khuyến cáo.
- Tránh ăn trái cây có chứa đường cao
Những loại trái cây có chứa đường cao như chuối, xoài, chôm chôm, nho, dừa, dưa hấu và nhiều loại trái cây khác nên được giới hạn hoặc tránh ăn.
- Ăn trái cây tươi thay vì trái cây đóng hộp
Trái cây đóng hộp thường có hàm lượng đường cao hơn so với trái cây tươi, vì vậy, người bị bệnh tiểu đường nên chọn ăn trái cây tươi thay vì trái cây đóng hộp.
- Ăn trái cây trong bữa ăn chính
Khi ăn trái cây, nên ăn trong bữa ăn chính hoặc kết hợp với các loại thực phẩm khác để giảm tốc độ hấp thụ đường và giúp kiểm soát đường huyết.
Nếu bạn bị bệnh tiểu đường và muốn ăn trái cây, hãy tìm tới bác sĩ để biết thêm thông tin và lời khuyên cụ thể. Bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn những loại trái cây phù hợp với tình trạng bệnh và số lượng phù hợp để giúp kiểm soát đường huyết.