Một lợi ích sức khỏe khác của lá ổi là điều trị dị ứng. Các hợp chất trong lá ổi ngăn cản sự giải phóng histamin - nguyên nhân chính của bệnh dị ứng. Ngoài ra, lá ổi có tác dụng kích thích sản xuất enzyme tiêu hóa, giúp tiêu diệt vi khuẩn trong lớp niêm mạc ruột, ngăn chặn sự phát triển của các enzyme độc do vi khuẩn.
Theo lương y Bùi Đắc Sáng, mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Y dược Krupanidhi, Ấn Độ, phát hiện ra rằng chất bột chiết xuất từ lá ổi có thể bảo vệ gan khỏi các tổn hại. Thử nghiệm trên loài chuột cho thấy, những con chuột được cho ăn chất bột chiết xuất từ lá ổi đã tránh được nguy cơ tổn thương ở gan do hóa chất gây ra, trong khi những con chuột không dùng thì gan bị hư hại nặng. Giới chuyên gia tin rằng các chất chống oxy hóa có trong lá ổi đã phát huy công dụng ngăn ngừa bệnh.
Ngày nay, lá ổi còn được chế biến thành sản phẩm trà, xuất khẩu sang các nước châu Âu và Bắc Mỹ.
Để chuẩn bị một tách trà lá ổi, ngâm một nắm lá ổi trong nước nóng khoảng 15 phút, lọc nước, loại bỏ các lá. Đun sôi nước này cùng với trà để uống, hoặc hãm bằng nước nóng với lá trà xanh lấy nước uống trong ngày sẽ tốt cho sức khỏe.