Tuy nhiên, hạt lanh có một lớp vỏ cứng bên ngoài mà đường ruột không thể tiêu hóa. Vậy nên, bạn cần xay hạt lanh hoặc ép dầu để chế biến loại hạt này. Từ đó, bạn có thể thưởng thức những món ngon như sữa hạnh lanh, salad, súp hạt lanh,...
Hạt óc chó
Ngoài lượng omega 3 nhiều hơn cả cá hồi, 2.570 mg mỗi khẩu phần, hạt óc chó chứa một lượng lớn chất xơ, đồng, mangan và vitamin E cũng như các hợp chất thực vật quan trọng. Quả óc chó cũng chứa các chất béo không bão hòa đa giúp bạn cảm thấy no lâu và giảm nhu cầu nạp thêm thực phẩm.
Quả óc chó giàu các axit béo thiết yếu giúp cho não bộ luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan đến não bộ như bệnh Alzheimer. Đồng thời, loại hạt này cũng giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể, tốt cho tim mạch, giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe xương,...
Ảnh minh họa
Đậu nành
Đậu nành không quá giàu omega 3 như cá hồi nhưng lại rất giàu axit béo omega 6. Chất này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đồng thời, đậu nành là nguồn cung cấp chất xơ, protein thực vật tốt cùng với chất dinh dưỡng khác như riboflavin, folate, vitamin K, magie và kali.
Loại đậu này là một nguồn giàu protein, rất quan trọng để sửa chữa và xây dựng cơ bắp. Protein cũng giúp bạn no lâu và chống lại cảm giác thèm ăn tinh bột hoặc đồ ăn nhiều đường từ đó, giúp ích cho quá trình giảm cân.
Ảnh minh họa
Cùng với đó, đậu nành rất có lợi cho trái tim, giúp giảm nguy cơ cao huyết áp và viêm mạn tính, làm chắc khỏe xương, chống lại bệnh ung thư vú,.... Đậu nành cũng là thực phẩm rất gần gũi. Sữa đậu nành, đậu phụ là những món ăn có thể dễ dàng mua ở bất kỳ đâu.
Theo Eatingwell, Heathline