4 nhà hàng Việt Nam đầu tiên được gắn sao Michelin Hà Nội 3 và TPHCM 1

Minh Anh | 06/06/2023, 23:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cả 4 nhà hàng đều nhận được một sao Michelin, trở thành những nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam ghi danh trên bản đồ sao Michelin toàn thế giới.

- Bib Gourmand: Những nhà hàng vừa đặc sắc, vừa có mức giá hợp túi tiền

- Được đánh sao: Những nhà hàng danh giá nhất trong danh sách

Kết quả cuối cùng, tổng cộng 4 nhà hàng Việt Nam đã nhận được ngôi sao Michelin danh giá, trong đó có 3 nhà hàng tại Hà Nội và 1 nhà hàng tại TP HCM. Tất cả đều nhận được một sao Michelin – tức là món ăn có chất lượng cao, xứng đáng để thực khách dừng chân thưởng thức.

4 cái tên đã được vinh danh bao gồm: Anan Saigon (TP HCM), Gia Restaurant, Hibana by Koki và Tầm Vị (Hà Nội).

Ngoài ra, 70 nhà hàng đã được lựa chọn vào danh sách Michelin Selected (32 quán tại Hà Nội và 38 quán tại TP HCM); cùng 29 nhà hàng thuộc danh sách Bib Gourmand (13 quán tại Hà Nội và 16 quán tại TP HCM).

Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide cho biết họ đã quan sát nền ẩm thực Việt Nam trong một thời gian dài, và rất vui mừng thông báo danh sách những nhà hàng đầu tiên được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TP HCM.

Không chỉ là thành phố lớn nhất của Việt Nam, TP. HCM còn được biết đến bởi sự sôi động với nhịp độ phát triển nhanh cùng nền ẩm thực đặc sắc. Nơi đây luôn tràn đầy năng lượng với nhiều cơ hội được mở ra. Không giới hạn về sắc tộc, phạm vi và loại hình ẩm thực nên thành phố không thiếu những hương vị nổi bật và trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.

Trong khi đó, Hà Nội lại mang đến nguồn năng lượng khác. Đó là sự thư thái và trầm tĩnh hơn với những cửa hàng và nhà hàng nhỏ mà bạn có thể tìm thấy được ở bất kỳ đâu, đặc biệt trong khu Phố Cổ. Các thẩm định viên ẩn danh của chúng tôi rất hào hứng khi phát hiện ra nhiều viên ngọc ẩm thực với cách chế biến tinh tế cùng hương vị đặc trưng”, ông Poullennec cho biết.

Các nhà hàng trong Michelin Guide được các thẩm định viên ẩn danh nổi tiếng của Michelin đánh giá độc lập, qua nhiều vòng kiểm định, dựa theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu như sau: Chất lượng sản phẩm; Tài nghệ nấu ăn; Sự hài hòa hương vị; Cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn và sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

Ngoài ra, vị trí nhà hàng, phong cách trang trí, dịch vụ đi kèm và cơ sở vật chất không phải là một phần của tiêu chí đánh giá, dù những điều này được mọi người đặc biệt quan tâm.

Theo Nhịp sống thị trường
https://markettimes.vn/lo-dien-4-nha-hang-viet-nam-dau-tien-duoc-gan-sao-michelin-danh-gia-3-nha-hang-tai-ha-noi-va-1-nha-hang-tp-hcm-30737.html
Copy Link
https://markettimes.vn/lo-dien-4-nha-hang-viet-nam-dau-tien-duoc-gan-sao-michelin-danh-gia-3-nha-hang-tai-ha-noi-va-1-nha-hang-tp-hcm-30737.html
Bài liên quan
Việt Nam phản đối việc Trung Quốc mở nhà hàng lẩu ở quần đảo Hoàng Sa
Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động xâm phạm chủ quyền và các quyền liên quan của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 nhà hàng Việt Nam đầu tiên được gắn sao Michelin Hà Nội 3 và TPHCM 1