5 loại rau bán đầy chợ, là 'khắc tinh' của ung thư

01/09/2023, 10:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều loại rau bán đầy ngoài chợ nhưng lại là "tấm khiên" giúp cơ thể phòng tránh tế bào ung thư.

Rau muống là thực phẩm tính kiềm, chứa kali, clo và các nguyên tố khác có tác dụng điều hòa cân bằng nước trong cơ thể.

Ăn rau muống có thể giảm bớt độ axit trong đường ruột, ngăn ngừa sự mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, có tác dụng phòng chống ung thư.

Rau khoai lang

Rau khoai lang chứa nhiều các chất dinh dưỡng như các loại vitamin B, C, E, β-caroten, biotin và các khoáng chất như magie, phospho, canxi.

Các hợp chất có hoạt tính sinh học trong rau khoai lang tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ gan, điều hòa đường huyết và lipid máu.

Nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy chiết xuất từ lá khoai lang có tác dụng chống ung thư mạnh với các loại tế bào ung thư ruột kết, vú, tiền liệt tuyến, đại trực tràng và ung thư phổi.

Cần tây

Cần tây là thực phẩm giàu chất xơ, được tiêu hoá trong ruột tạo ra lignin, chất này chống oxy hoá, ở nồng độ cao có thể ức chế chất gây ung thư do vi khuẩn đường ruột tiết ra và ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Ngoài ra, cần tây có tính kháng viêm cao nhờ chứa hợp chất hữu cơ polyacetylene tác dụng ức chế viêm cấp tính trong các bệnh về xương như viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp… Bên cạnh đó, cần tây còn giúp điều hoà huyết áp, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Như vậy, nếu muốn có nền tảng sức khỏe tốt để phòng chống căn bệnh ung thư, bạn nên bổ sung các loại rau nêu trên vào chế độ ăn hằng ngày.

NHI NHI(tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/5-loai-rau-ban-day-cho-la-khac-tinh-cua-ung-thu-ar816640.html
Copy Link
https://vtc.vn/5-loai-rau-ban-day-cho-la-khac-tinh-cua-ung-thu-ar816640.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 loại rau bán đầy chợ, là 'khắc tinh' của ung thư