Báo Lao động dẫn nguồn trang Aboluowang cho biết, các loại vitamin trong măng tây có thể tăng cường tính đàn hồi của mạch máu. Đồng thời, măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn như axit folic và selen, tác dụng duy trì nhất định đối với sức khỏe của mạch máu. Ngoài ra, măng tây còn chứa nhiều axit nucleic và axit sulfurous.
Sau khi những thành phần này vào cơ thể, chúng có thể làm sạch một số cholesterol trong mạch máu và thúc đẩy bài tiết ra khỏi cơ thể để đạt được hiệu quả loại bỏ cục máu đông.
Măng tây là loại thực phẩm giàu chất xơ, những cellulose này sẽ bài tiết một số chất thải trao đổi chất trong ruột, thúc đẩy quá trình bài tiết nhanh chóng chất béo trung tính và một số chất chuyển hóa trong mạch máu.
Xà lách
Xà lách là loại rau sống với nhiều thành phần dinh dưỡng, vitamin tốt cho sức khỏe. Đây cũng là loại rau bạn cần phải bổ sung nhiều hơn trong chế độ ăn hàng ngày khi huyết khối hoặc tăng lipid máu xảy ra.
Xà lách là thực phẩm giàu cellulose để giảm mỡ máu. Bên cạnh đó, thực phẩm này còn giàu vitamin, giàu chất xơ, ngoài ra nó còn chứa nhiều canxi, phốt pho và magie.
Không chỉ thúc đẩy quá trình chuyển hóa các thành phần lipid trong cơ thể, loại rau này còn giúp ngăn ngừa sự tích tụ quá mức của một số cholesterol trong mạch máu.
Ngoài ra, mannitol chứa trong xà lách có tác dụng lợi tiểu, thúc đẩy tuần hoàn máu, có thể loại bỏ cục máu đông, hạ lipid máu hiệu quả.
Để kích thích ăn, bạn có thể kết hợp xà lách cùng cà chua, dưa leo và những loại rau khác để khiến món ăn trở nên ngon hơn.
Súp lơ
Cả súp lơ trắng và xanh đều có hàm lượng dinh dưỡng cao. Chúng có nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất.
Đặc biệt, trong súp lơ có chưa flavonoid - chất giúp làm sạch lòng mạch, giảm lượng cholesterol xấu và triglyceride lắng trong thành mạch từ đó ngăn ngừa rối loạn mỡ máu và chứng xơ vừa động mạch.
Trên đây là 5 loại rau giúp hạ mỡ máu rất hiệu quả. Hãy thường xuyên bổ sung những loại rau này vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé.