Theo dữ liệu trong Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của Bộ Nông nghiệp Mỹ, 100 gam khoai lang chứa 3 gam chất xơ và hàm lượng chất xơ này cao gấp 2, 3 lần so với các loại gạo hạt dài mà chúng ta thường ăn.
Vì vậy, nếu thay thế 1/3 tới 1/2 khẩu phần gạo thành khoai lang, có thể làm tăng lượng chất xơ và giúp ngăn ngừa táo bón.
Lựu
Những anthocyanins trong quả lựu có các đặc tính giống như chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể chúng ta khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra - một quá trình được gọi là quá trình oxy hóa.
Cà rốt
Cà rốt là loại rau củ phổ biến nhất Thế giới. Chúng là nguồn beta-carotene tuyệt vời. Cà rốt cũng rất giàu Vitamin A, rất cần thiết cho hoạt động của hệ thống miễn dịch và cải thiện sức khỏe của mắt.
Củ cải
Củ cải có thể coi là loại rau mùa lạnh tương đối đặc trưng đối với người Việt, chúng giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống ho, cảm lạnh, điều hòa huyết áp và tăng cường sức khỏe làn da. Trong Đông y, loại rau củ có vị cay ngọt này được ứng dụng trong nhiều bài thuốc bồi bổ sức khoẻ, giúp ngon miệng.
Trên đây là những loại rau củ rất tốt cho sức khoẻ. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thường xuyên vào mùa đông.