Một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ, chứng minh rằng vitamin C có thể bảo vệ chống suy giảm nhận thức từ nhẹ đến nặng.
Có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch
Ớt chuông giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ảnh: Shutterstock.
Ớt chuông chứa một lượng lớn vitamin A, được biết là giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta.
Đã có nhiều nghiên cứu khẳng định rằng vitamin A có thể giúp bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh truyền nhiễm. Theo Đánh giá hàng năm về Dinh dưỡng, vitamin A cũng cần thiết cho việc xây dựng các tế bào quan trọng chống lại các bệnh truyền nhiễm.
Ớt chuông giàu nguồn vitamin B6
Ớt chuông giàu nguồn vitamin B6. Ảnh: Shutterstock.
Ớt chuông đỏ chứa hơn 35% giá trị vitamin B6. Đây là một loại vitamin giúp cải thiện tâm trạng và giảm nguy cơ trầm cảm.
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Bệnh chuyển hóa di truyền, vitamin B6 có thể được sử dụng như một chất bổ sung để giúp giảm các triệu chứng trầm cảm.
Có thể giúp tăng cường trao đổi chất
Ớt chuông có thể giúp tăng cường trao đổi chất. Ảnh: Shutterstock.
Ớt chuông chuông đỏ, có chứa một hợp chất tự nhiên gọi là capsanthin. Theo các nhà khoa học, chất capsanthin có thể giúp giảm viêm và giảm cân.
Một nghiên cứu được tìm thấy trên Food Research International đã sử dụng chuột để nghiên cứu tác dụng của capsanthin đối với việc giảm cân.
Những con chuột trong nghiên cứu không chỉ giảm trọng lượng cơ thể mà mức độ glucose và cholesterol của chúng cũng giảm đáng kể.
Giúp hạ huyết áp
Ớt chuông giúp hạ huyết áp. Ảnh: Shutterstock.
Ớt chuông chứa một sắc tố màu tự nhiên gọi là quercetin. Sắc tố này là một phần của nhóm flavonoid và nó hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể.
Quercetin có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe như chống viêm, chống lại các tế bào ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hạ huyết áp.
Một nghiên cứu từ Tạp chí Dược học Anh đã thử nghiệm cho chuột uống các mức quercetin khác nhau trong khoảng thời gian 5 tuần. Những con chuột bị giảm huyết áp trung bình khoảng 23%.