5. Tráng miệng bằng đồ mặn
Như đã nói ở trên, người Nhật không thích đường và chất tạo ngọt. Mặc dù Nhật Bản có rất nhiều món tráng miệng ngọt nổi tiếng nhưng người dân ở đây lại thường ăn những món tráng miệng mặn hơn là đồ ngọt.
6. Phương pháp nấu ăn
Người Nhật có xu hướng thích những món ăn được nấu bằng cách hấp, lên men, nướng, hạn chế tối đa các phương pháp chế biến như chiên xào vì phải sử dụng nhiều dầu ăn, không tốt cho sức khỏe.
7. Ăn thực phẩm từ đậu nành
Đậu nành là nguồn cung cấp carbohydrate, protein và chất béo tốt. Chúng có thể được sử dụng để làm nhiều loại thực phẩm khác nhau như sữa đậu nành, miso, đậu phụ và natto (đậu nành lên men). Protein đậu nành được biết là có tác dụng tăng cường năng lượng đồng thời giúp xây dựng cơ bắp. Không chỉ vậy, nó còn cân bằng hormone đồng thời thúc đẩy giảm cân.
8. Thêm rong biển vào chế độ ăn
Rong biển là một loại thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống của người Nhật và có nhiều dạng khác nhau. Nó chứa nhiều khoáng chất, vitamin và được biết là giàu axit béo omega 3.
9. Ăn cơm thay bánh mì
Nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản, bạn sẽ thấy rằng, ở hầu hết các nhà hàng đều không có bánh mì trong thực đơn chính. Nguyên nhân là do người Nhật rất thích ăn cơm và không ăn bánh mì – món ăn chuyên được làm từ bột mì tinh chế.