Khoai lang là thực phẩm ăn kiêng lý tưởng. Lượng calo của nó chỉ bằng 1/3 so với gạo. Hơn nữa do khoai giàu cellulose và pectin nên có chức năng đặc biệt là ngăn đường chuyển hóa thành chất béo.
Trong trung y, khoai lang giúp kiện tì, ích khí. Ăn khoai lang có thể giúp bạn sống lâu và ít bệnh tật hơn.
Thời điểm tốt nhất để ăn khoai lang trong ngày là buổi trưa. Khi chọn khoai lang, bạn nên chọn những củ còn tươi, không nên chọn những củ đã mọc mầm hoặc có đốm đen trên bề mặt vỏ.
Mặc dù khoai lang nảy mầm không sinh ra độc tố như khoai tây nảy mầm. Nhưng khoai lang đã nảy mầm chắc chắn không tươi, chất dinh dưỡng và độ ẩm bên trong sẽ giảm đi nhiều.