Ăn măng cụt đừng vứt vỏ, nó có công dụng thần kỳ không nhiều người biết

15/05/2023, 17:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thịt măng cụt ăn ngọt mát và là loại quả được ưa dùng trong mùa hè, nhưng ít ai biết vỏ măng cụt cũng có tác dụng không ngờ với sức khoẻ.

Chữa kiết lỵ: Vỏ măng cụt 6g rau má 8g, cỏ nhọ nồi 8g, trà xanh 6g, rau sam 8g, cỏ sữa 8g, trần bì 4g, cam thảo 4g, gừng 3 lát. Sắc lấy nước để uống trong ngày.

Trị hôi miệng: Vỏ măng cụt 1 quả, mật ong vừa đủ, nước 200ml. Lấy phần thịt vỏ của 1 quả măng cụt xay nhuyễn với mật ong và 200ml nước, lọc bớt xác và uống. Để tăng vị thơm ngon, bạn có thể cho thêm đường và đá vì vỏ măng cụt chứa nhiều tannin, vị đắng chát.

Chữa kinh nguyệt không đều: Dùng 20g vỏ măng cụt phôi khô sắc nước uống.

Chữa tàn nhang: Vỏ măng tươi cụt 20g. Dùng thìa cạo phần thịt mềm bên trong của vỏ măng cụt xay nhuyễn trộn với mật ong đắp nên mặt giúp dưỡng da, chống lão hoá, trị nám cho chị em.

Giảm cholesterol trong máu: Dùng vỏ măng cụt khô lượng vừa đủ, nấu nước uống thay trà. Loại nước này cũng rất tốt giúp đốt mỡ thừ cho người giảm cân. Ngoài ra, nước trà măng cụt còn có tác dụng phòng ngừ ung thư, chống lão hoá.

Phạm Loan

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/an-mang-cut-dung-vut-vo-no-co-cong-dung-than-ky-khong-nhieu-nguoi-biet-ar772733.html
Copy Link
https://vtc.vn/an-mang-cut-dung-vut-vo-no-co-cong-dung-than-ky-khong-nhieu-nguoi-biet-ar772733.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn măng cụt đừng vứt vỏ, nó có công dụng thần kỳ không nhiều người biết