Cơ quan chức năng xác định, có 313 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Phượng.
Sau khi xảy ra ngộ độc, cơ sở này đã ngăn chặn, làm giảm bớt hậu quả của vi phạm; gia đình đã tự nguyện đến các bệnh viện, cơ sở y tế để thăm hỏi và chịu chi phí điều trị cho bệnh nhân, có biên lai chi trả viện phí; tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi; tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng phát hiện vi phạm hành chính, xử lý vi phạm hành chính.
Sau khi xem xét các vi phạm và sự hợp tác của chủ cơ sở bánh mì Phượng, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định xử phạt cơ sở này 96 triệu đồng và đình chỉ hoạt động ba tháng.
Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu chủ cơ sở bánh mì Phượng chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.
Hộ kinh doanh bánh mì Phượng phải hoàn trả kinh phí cho các cá nhân, tổ chức bị ngộ độc thực phẩm được khám và điều trị tại các cơ sở y tế, chi phí vận chuyển mẫu cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam.
Như PLO thông tin, ngành y tế ghi nhận 313 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Phượng. Kết quả kiểm nghiệm, mẫu thịt heo xíu (có trong bánh mì) chế biến ngày 11-9 phát hiện Salmonella spp.