Các loại cá ngon nhưng bà bầu không nên ăn

Nguyễn Mai(tổng hợp) | 19/02/2024, 15:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cá là một trong những thực phẩm được khuyến khích phụ nữ mang thai sử dụng, nhưng không phải loại cá nào các bà bầu cũng nên ăn.

Cá ngừ có hàm lượng thuỷ ngân cao, không tốt cho bà bầu.

Cá ngừ có hàm lượng thuỷ ngân cao, không tốt cho bà bầu.

Cá nóc

Cá nóc là loài cá nguy hiểm đối với tất cả mọi người, vì thế phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn loài cá này.

Trong cá nóc chứa chất độc tetradotoxin ở buồng trứng và hepatoxin ở gan rất nguy hiểm, những chất độc này có thể đầu độc cơ thể, nguy kịch đến tính mạng nếu không được chế biến đúng cách.

Cá kiếm

Cá kiếm là loài cá biển có chứa hàm lượng thủy ngân cao, nếu lạm dụng việc ăn cá kiếm quá nhiều sẽ tăng nguy cơ nhiễm độc metyl thủy ngân.

Lưu ý phụ nữ mang thai và phụ nữ đang lên kế hoạch mang thai không nên tiêu thụ quá 200g cá kiếm trong một tháng.

Cá đóng hộp không được khuyến khích trong chế độ ăn của thai kỳ.

Cá đóng hộp không được khuyến khích trong chế độ ăn của thai kỳ.

Cá khô và các loại cá đóng hộp

Theo thông tin từ website Bệnh viện Medlatec, thông thường, trong các loại cá khô sẽ có nguy cơ chứa các vi khuẩn không có lợi. Thường xuyên sử dụng sẽ khiến sức khỏe của mẹ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Bên cạnh đó, các loại cá chế biến sẵn, đóng hộp sẽ có thiếu hụt các hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết, gây mất cân bằng dưỡng chất. Thậm chí, với các loại cá đóng hộp kém chất lượng, không rõ thành phần có thể chứa các chất phụ gia hoặc thực phẩm sử dụng không “sạch”.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/cac-loai-ca-ngon-nhung-ba-bau-khong-nen-an-ar853478.html
Copy Link
https://vtc.vn/cac-loai-ca-ngon-nhung-ba-bau-khong-nen-an-ar853478.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các loại cá ngon nhưng bà bầu không nên ăn