Mặc dù lá cần tây vị hơi đắng, nhưng so với thân cần tây lá giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều. Hàm lượng carotene trong lá gấp 88 lần, vitamin B1 gấp 17 lần và hàm lượng canxi gấp đôi so với thân cần tây.
Lá cần tây có tác dụng mát gan, điều hòa huyết áp, ức chế nhất định với bệnh ung thư và tỷ lệ ức chế có thể đạt tới 73%.
Vì vậy, để giữ lại trọn vẹn giá trị dinh dưỡng mà thực phẩm này mang lại, chúng ta không nên chỉ ăn phần thân. Phần lá này có thể cắt nhỏ và trộn với bột để làm bánh, hoặc cho vào cùng trứng để chiên. Khi lá được kết hợp cùng các nguyên liệu khác sẽ dễ ăn hơn.