Các lựa chọn lành mạnh khác
Theo Healthline, mặc dù sử dụng muối ở mức độ vừa phải thường không phải vấn đề đáng lo ngại, nhưng lượng muối dư thừa có liên quan đến huyết áp cao và các vấn đề sức khỏe khác.
Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một số loại thảo mộc, gia vị và các nguyên liệu khác để tăng thêm hương vị cho món ăn của mình, chẳng hạn như:
Tỏi
Đây là một trong những loại thảo mộc lành mạnh nhất giúp tăng hương vị mà không làm tăng hàm lượng natri trong cơ thể. Vì nó chứa đầy chất chống oxy hóa, tỏi giúp ngăn ngừa stress oxy hóa, đồng thời duy trì sức khỏe tim mạch được điều hòa.
Hạt tiêu đen
Mặc dù muối và hạt tiêu là một trong những sự kết hợp tốt nhất, nhưng việc cắt giảm lượng muối không có nghĩa là bạn cũng cần phải loại bỏ đối tác còn lại.
Hạt tiêu đen là nguyên liệu bổ sung tốt nhất cho các món ăn như súp, trứng, mì ống, thịt quay và nhiều món mặn khác. Hạt tiêu đen cũng là công cụ giúp giảm viêm dẫn đến các vấn đề về não và tim.
Gừng
Loại thảo mộc này không chỉ có tác dụng chống viêm mà còn có hương vị thơm ngon trong cả món ngọt và món mặn. Gừng có thể dễ dàng thay thế muối trong nhiều món ăn như nước sốt, súp…