Phở cuốn thạch rau thơm
Đầu bếp trẻ Nguyễn Trần Vinh xay các loại rau thơm lấy nước làm thạch rồi mang cuộn với bánh phở. Món này khi ăn có thể dùng dao cắt như bít tết, thưởng thức cùng sò điệp và nước phở bò, hải sản nấu theo phong cách Consomme.
Độc lạ phở fusion phá cách từ niềm cảm hứng đến từ nước Ý
Không lựa chọn cách làm truyền thống, các đầu bếp mạnh dạn phá cách, mang linh hồn phở kết hợp với kỹ thuật phương Tây để tạo thành những biến tấu thú vị.
Phở ravioli
Từ bánh phở, tôm hùm, rau ôm, ngò gai, các gia vị thảo mộc và nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông, đầu bếp Nguyễn Quốc Trường đã thực hiện một món phở mang hình dáng của một chiếc bánh ravioli trứ danh nước Ý.
Phở cappuccino
Nam đầu bếp Đặng Trần Ngọc thì giới thiệu phở có "diện mạo" của một tách cappuccino, bao gồm bánh phở, bò Wagyu áp chảo cùng gia vị phở và phía trên cùng là lớp foam làm từ tủy xương bò, trứng, nước phở.
Phở sò điệp đùm
Lấy cảm hứng từ cách ăn phở của con gái ở nhà, nữ đầu bếp Lê Thị Tường Vi đã thực hiện "Phở sò điệp đùm" tách riêng phần cái và nước. Sò điệp ướp nước mắm mang áp chảo sơ rồi đùm trong lá húng quế, dùng cùng nước xốt làm từ mù tạt, chanh vàng, nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông và dầu oliu. Sau khi thưởng thức sò điệp đùm, thực khách sẽ chuyển sang dùng phần nước phở được để riêng trong ly.
"Phở lươn xông khói" "4 trong 1" giành chiến thắng
Món phở đặc biệt độc lạ nhất đến từ đầu bếp Trường Giang. Giang lựa chọn một nguyên liệu "nguy hiểm" là lươn để làm ‘Phở lươn xông khói’.
Xương lươn được đem nấu nước dùng phở với xương ống bò, tủy bò và thịt bò xay. Một phần thịt lươn đem làm thành bánh mousse mềm mại, phần còn lại mang chiên giòn để tạo ra nhiều trải nghiệm vị giác cho người ăn.
Ngoài bánh phở màu củ dền được dùng để gói các nguyên liệu thượng hạng như bào ngư, vi cá, tôm hùm bên trong, nam đầu bếp còn sáng tạo ra một loại "phở giả" làm từ nha đam và rong biển thái sợi để cân bằng lại tính nóng của các nguyên liệu khác và đem lại sự thoải mái cho những thực khách không thích ăn nhiều tinh bột.
Sự phá cách của Trường Giang trong món phở cùng hương vị lươn béo ngậy thơm ngon, nước dùng nóng hổi đậm vị đã hoàn toàn chinh phục các Giám khảo của Top Chef Việt Nam 2023 và không ngạc nhiên khi anh là đầu bếp giành chiến thắng trong phần thi đấu.
Phở lươn xông khói
Hãy cùng chiêm ngưỡng quá trình thực hiện món phở cao cấp đẹp-độc-đỉnh của đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023 tại: https://www.youtube.com/watch?v=Jdk96PnWasg&t=2688s