Thực đơn của Tầm Vị chủ yếu phục vụ các món cơm nhà miền Bắc, được tạo nên từ cảm hứng ký ức Đông Kinh, và một số món miền Trung, miền Nam. Ngoài ra, các món được thay đổi theo mùa mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị.
Không gian nhà hàng tạo cảm giác gần gũi khi sử dụng những bộ bàn ghế cũ, ống đũa tre hay đôi đũa cả.
Ảnh: Tầm Vị. |
Thay vì sử dụng thực đơn gọi món, Gia (GIA) nổi tiếng với những tasting menu được làm mới sau 3 tháng. Tasting menu vốn là xu hướng ẩm thực nhận sự quan tâm của giới sành ăn châu Âu từ những năm 1990. Ngày nay, kiểu thực đơn này xuất hiện ở hầu hết địa chỉ ẩm thực sang trọng và được sử dụng như cách giới thiệu món ăn mới đến khách hàng.
Các món trong thực đơn thường không lặp lại và được lựa chọn nguyên liệu theo mùa. Một testing menu sẽ có hơn 10 món ăn định sẵn và các thức uống đi kèm.
Ngoài món ăn, Gia còn ghi điểm với thực khách bởi phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Ảnh: Gia Restaurant |
_____
Bên cạnh 4 nhà hàng được gắn sao Michelin, Việt Nam còn có 102 nhà hàng, cá nhân lọt vào danh sách theo theo ba hạng mục Michelin Selected (Michelin đề xuất); Michelin Guide Special Awards (giải thưởng đặc biệt) và Bib Gourmand (các quán ăn ngon với giá cả phải chăng).
Cụ thể, có 70 nhà hàng được Michelin đề xuất (Michelin Selected), trong đó có 32 tại Hà Nội và 38 ở TP HCM. Một số nhà hàng phổ biến có thể kể đến như Nén Light, The Monkey Gallery Dining, A by T.U.N.G, Bún chả Hương Liên (bún chả Obama), Chả Cá Anh Vũ...
Danh sách Bib Gourmand gồm 29 nhà hàng, trong đó có 13 tại Hà Nội và 16 tại TP.HCM, gồm một số đại diện như Phở Gà Nguyệt, Chả Cá Thăng Long, Chay Garden, Cơm tấm Ba Ghiền...
Ba cá nhân nhận giải Michelin Guide Special Awards với hạng mục Somelier Award (Giải thưởng dành cho chuyên gia pha chế) cho ông Yu Yamamoto, Service Award (Giải thưởng dành cho chất lượng phục vụ) cho đầu bếp Nguyễn Thị Nữ - Nhà hàng Vietnam House và Young Chef Award (Giải đầu bếp trẻ tài năng) cho đầu bếp Sam Tran - Nhà hàng Gia.