Công thức cho món cánh gà chiên mắm thơm giòn khó cưỡng

Linh Chi | 28/07/2021, 10:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cách làm món cánh gà chiên mắm rất đơn giản. Nguyên liệu dễ dàng chuẩn bị.

Lưu ý: Chiên với lửa nhỏ và để dầu ngập đều cả cánh gà. Nếu lúc chiên mà để lửa to thì vừa dễ cháy, vừa bị ám mùi dầu khét.

- Sau khi chiên cánh gà vàng đều, bỏ gà ra giấy thấm dầu để hút sạch dầu ăn thừa đi.

Bước 2: Pha nước mắm

Bí quyết quan trọng cho món gà chiên mắm ngon là phải pha chế hỗn hợp nước mắm có vị ngòn ngọt, mằn mặn đúng chuẩn. Chị em có thể pha theo tỉ lệ dưới đây hoặc gia giảm theo khẩu vị của mỗi người.

- 3 thìa nước mắm

- 6 tép tỏi băm nhỏ

- 1 thìa nước 

- 1,5 thìa đường

- 1/3 thìa giấm

- 1 quả ớt băm 

Tất cả trộn đều lên, khuấy tan đường là được.

Bước 3: Chiên gà với nước mắm

- Bắc chảo lên bếp để đun nóng. Cho toàn bộ cánh gà và hỗn hợp nước mắm vào chảo

- Đảo đều tay tầm 5 - 7 phút nước mắm được thấm đều vào cánh gà. 

cach-lam-canh-ga-chien-nuoc-mam-1.jpg
Phần sốt nước mắm sệt sệt là điểm nhấn của món ăn này. Ảnh:Internet

Như vậy là đã hoàn thành xong món ăn. Chúng ta có thể trang trí thêm chút cà chua và dưa leo cắt lát cho đĩa gà thêm đẹp mắt.

Thành quả là đã có ngay một đĩa gà chiên mắm vàng ươm hấp dẫn với phần da giòn, dai, đậm vị. Phía trên rưới sốt nước mắm sánh, sền sệt, thơm nức mũi.

Món này khi ăn cùng cơm nóng hay bánh mì sẽ rất tuyệt. Còn ai muốn “healthy” hơn thì có thể ăn cùng với salad. Đảm bảo thơm ngon, cuốn hút, già trẻ lớn bé ai cũng mê mà lại ăn mãi không chán. 

Bài liên quan
Đã ai ăn hết các loại quà Hà Nội?
Khi người dân từ các nơi về Thăng Long - Hà Nội sinh sống, họ đã mang theo các món quà quê hương. Dần dần, những món quà quê ấy hình thành nên các loại quà Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công thức cho món cánh gà chiên mắm thơm giòn khó cưỡng