Một nghiên cứu năm 2012 trên hơn 98.000 người cho thấy, những người tiêu thụ nhiều nhất thực phẩm chứa các chất chống oxy hóa có tỷ lệ tử vong, do các vấn đề liên quan đến tim mạch ít hơn 18% so với những người tiêu thụ ở mức thấp nhất.
Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa giúp giảm huyết áp, mỡ máu có hại và giảm viêm nhiễm, cuối cùng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngoài ra, tannin - một chất tạo vị chát của quả hồng - đã được chứng minh có thể giúp giảm huyết áp.
Giảm viêm nhiễm trong cơ thể
Viêm nhiễm là yếu tố dẫn tới các bệnh mạn tính. Tiêu thụ các thực phẩm chứa chất chống oxy hóa như quả hồng có thể giúp giảm viêm nhiễm.
Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh có nhiều trong quả hồng. Loại vitamin này giúp bảo vệ tế bào không bị hư hại bằng cách vô hiệu hóa các gốc tự do.
Ngoài ra, trong quả hồng còn chứa các carotenoid, flavonoid và vitamin E. Tất cả các chất này đều là chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống viêm nhiễm trong cơ thể.
Giàu chất xơ
Tiêu thụ quá nhiều cholesterol, đặc biệt là cholesterol “xấu” LDL có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ. Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan, chẳng hạn như quả hồng, có thể giúp giảm mức cholesterol “xấu”.
Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những người trưởng thành ăn 3 chiếc bánh quy có chứa chất xơ từ quả hồng mỗi ngày trong vòng 12 tuần đã giảm đáng kể lượng cholesterol LDL.
Chất xơ cũng làm chậm quá trình tiêu hóa carb và hấp thu đường, từ đó ngăn ngừa đường huyết tăng đột biến. Chất xơ cũng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn bằng cách nuôi dưỡng hệ lợi khuẩn đường ruột và thúc đẩy hoạt động của nhu động ruột.