* Cá hồi và các loại cá béo khác: có hàm lượng Omega-3 cao.
* Các loại quả mọng: chứa anthocyanins giúp tăng hàm lượng nitric oxide trong máu.
* Cần tây: có các chất phytochemical được gọi là phthalide.
* Hạt và dầu bí đỏ: giàu axit linoleic, một loại axit béo omega-6.
Tránh hút thuốc, tăng cường tập thể dục và ăn uống các thực phẩm lành mạnh để kiểm soát huyến áp. Ảnh: Prevention
Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Pooja Panwar, làm việc tại bệnh viện Max Super Specialty (Ấn Độ), cho biết: "Bạn nên dùng ít nhất 4 cọng cần tây mỗi ngày để giúp thư giãn các mô cơ lót bên trong động mạch, cho phép cải thiện lưu lượng máu".
Theo bà Geeta Buryok, Trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng và Ăn kiêng tại bệnh viện Max Super Specialty, các loại trái cây như chuối, táo, lê, nho khô, kiwi, xoài, dưa hấu, lựu, mận, mận khô, mơ, nho, bơ, cà chua, cam quýt và quả mọng rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp.