Bí ngô có "1.001" cách chế biến - Ảnh minh họa từ Internet
3. Hạt bí quý giá
Hạt bí ngô chứa ma-giê, hỗ trợ chức năng cơ và thần kinh, điều hòa huyết áp và hỗ trợ hệ miễn dịch. Chúng cũng giàu kẽm, rất cần cho hệ miễn dịch, xây dựng DNA, phát triển tế bào, chữa lành các mô bị tổn thương.
Hạt bí ngô cũng chứa các axit béo không bão hòa giúp làm giảm mức cholesterol xấu LDL, thứ hiện diện trong những người bị "mỡ máu". Hạt bí cũng cực giàu chất chống oxy hóa như phần cơm bí.
Tiến sĩ Hazel Flight nhấn mạnh bí ngô là trái cây đa năng mà bạn có thể nạp vào cơ thể theo nhiều kiểu. Ví dụ hãy giữ lại hạt bí ngô sau khi dùng vỏ chế chiếc đèn Halloween. Có thể nhấm nháp hạt bí ngô rang, hoặc công phu hơn một chút là bí ngô rang phủ mật ong - món tráng miệng yêu thích của người Mexico.
Nhồi cái gì đó vào quả bí và hấp cả quả là một lựa chọn thú vị - Ảnh minh họa từ Internet
Phần cơm bí ngô có thể sử dụng cho vô số món ăn khác nhau, từ ngọt tới mặn, từ các loại canh súp đến các loại bánh nướng, bánh flan...
Hoặc bạn có thể đơn giản gọt vỏ, xào bí với các loại rau khác nhau.
Một món hấp dẫn khác là đặt rau củ, thịt cá, cơm vào bên trong bí ngô được khoét bớt ruột và hấp cả trái.
Ở Armenia, bí ngô có thể được nhồi với cơm, trái cây khô, các loại hạt và mật ong rồi hấp thành một món ngọt thú vị.