Dùng màng bọc thực phẩm theo cách này có thể gây rối loạn nội tiết, vô sinh

Mỹ Diệu, | 17/02/2024, 21:01
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bọc thức ăn thừa bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh đã trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, sử dụng sai cách lại cực có hại.

Dùng màng bọc thực phẩm theo cách này có thể gây rối loạn nội tiết, vô sinh - Ảnh 2.

4 mẹo sử dụng màng bọc thực phẩm an toàn

1. Tránh tiếp xúc với thực phẩm chứa súp, nhiều chất béo

Vì chất làm dẻo dễ bị dầu thấm ra ngoài nên màng bọc thực phẩm cần được ngăn không cho tiếp xúc với thực phẩm chứa súp và thực phẩm giàu chất béo, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh.

2. Tránh tiếp xúc với thức ăn nóng

Dù là làm bằng nhựa PVC hay không thì màng bọc thực phẩm luôn được làm bằng nhựa, do đó nên để xa đồ ăn nóng, không nên dùng nó trong nấu nướng.

3. Tránh thực phẩm có tính axit cao

Thực phẩm có độ axit cao có thể ăn mòn nhựa và làm tăng khả năng chất hóa dẻo bị rò rỉ ra ngoài.

4. Tránh tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Có thể cho thực phẩm vào hộp đựng sâu hơn, khi dùng màng bọc thực phẩm chỉ cần phủ mặt phẳng của hộp đựng để màng bọc thực phẩm không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Nguồn và ảnh: HK01

Theo Phụ nữ mới
https://phunumoi.net.vn/dung-mang-boc-thuc-pham-theo-cach-nay-co-the-gay-roi-loan-noi-tiet-vo-sinh-d300686.html
Copy Link
https://phunumoi.net.vn/dung-mang-boc-thuc-pham-theo-cach-nay-co-the-gay-roi-loan-noi-tiet-vo-sinh-d300686.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dùng màng bọc thực phẩm theo cách này có thể gây rối loạn nội tiết, vô sinh