Dừng tổ chức lễ hội Chùa Hương

PV | 26/01/2022, 09:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chính thức dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) vừa được huyện Mỹ Đức - Hà Nội thông báo.

Đây là năm thứ hai liên tiếp lễ hội có quy mô lớn và kéo dài nhất ở miền Bắc không tổ chức khai hội, không đón khách.

Chính quyền huyện Mỹ Đức cho hay công tác chuẩn bị cho lễ hội năm 2022 đã hoàn tất. Nhưng trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và chỉ đạo của Trung ương cũng như TP Hà Nội, việc tổ chức lễ hội chùa Hương tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Theo kế hoạch trước đó, lễ khai hội chùa Hương năm 2022 được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng và sẽ kéo dài ba tháng (từ ngày 2/2 đến hết ngày 30/5, tức từ ngày mùng 2 tháng Giêng đến hết ngày 30 tháng Ba năm Nhâm Dần).

dung-le-hoi-chua-huong.jpeg
Chùa Hương chính thức dừng tổ chức lễ hội

mới đây, Chủ tịch Hà Nội đã ban hành công điện yêu cầu dừng các lễ hội dịp Tết Nguyên đán và các hoạt động đông người để phòng, chống dịch.

Ngoài lễ hội chùa Hương, dịp Tết Nguyên đán hàng năm trên địa bàn Hà Nội cũng diễn ra nhiều lễ hội lớn như Lễ hội kỷ niệm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (mùng 5 tháng giêng); Lễ hội Cổ Loa (mùng 6 tháng Giêng); Lễ hội đền Hai Bà Trưng - Mê Linh (mùng 6 tháng Giêng)... Hiện các quận, huyện nơi tổ chức các lễ hội này chưa có thông tin chính thức. Tuy nhiên theo tinh thần công điện của Chủ tịch Hà Nội, tất cả các lễ hội này sẽ dừng tổ chức.

Dịp Tết Nguyên đán 2021, chùa Hương cũng không tổ chức khai hội và đón khách do dịch. Đến gần giữa tháng 3/2021, khi dịch Covid-19 tạm thời được khống chế, chùa Hương mới mở cửa đón khách trở lại.

Bài liên quan
Chùa Hương - di tích lịch sử văn hoá, tín ngưỡng nổi tiếng của Hà Nội
Chùa Hương - ngôi chùa không chỉ mang vẻ đẹp danh thắng nổi tiếng mà còn nổi bật với văn hóa tín ngưỡng đạo Phật của người Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dừng tổ chức lễ hội Chùa Hương