Theo cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Thủy, nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu của đơn vị phục vụ suất ăn bán trú; đảm bảo cung cấp suất ăn đúng thực đơn, tạo điều kiện để phụ huynh tham gia giám sát chất lượng bữa ăn.
Đóng chân tại khu đô thị sầm uất, Trường Mầm non Hoa Sen (quận Cầu Giấy) vẫn sở hữu khu vườn trên cao với hơn 2.000 m2, cung cấp cho bữa ăn của học sinh 3 lần/tuần. Có lẽ, đây là trường mầm non duy nhất ở nội thành có thể duy trì đều đặn bữa ăn cho học sinh từ nguồn rau sạch của trường.
Cô Nguyễn Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Sen - cho biết: Nhà trường luôn xác định an toàn thực phẩm là khâu trọng điểm và ưu tiên trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Trong quy trình giám sát thực phẩm đầu vào, nhà trường đều thực hiện theo quy định về an toàn thực phẩm. Thực phẩm được nhập từ nơi có nguồn gốc rõ ràng.
Việc tiếp nhận thực phẩm hàng ngày đều có giám sát của Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, ban giám hiệu, ban thanh tra nhân dân và đại diện giáo viên lớp. Thậm chí, nhà trường còn mời phụ huynh giám sát giờ ăn trên lớp cũng như quy trình chế biến thực phẩm.
Ông Kiều Cao Trinh - Phó Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết: Trên địa bàn Hà Nội có khoảng 4.526 cơ sở giáo dục, trong đó có 4.538 bếp ăn tập thể và căng tin trường học. Công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai bài bản. Vào đầu năm học, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế ban hành kế hoạch liên ngành về công tác y tế trường học, trong đó đề ra mục tiêu bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học và các cơ sở giáo dục.