Gian hàng khởi nghiệp của Trường THCS Thới Long (TP Cần Thơ). |
Đại diện nhóm học sinh đạt giải, em Bùi Nguyễn Ngọc Trâm - học sinh lớp 9A5 của Trường THCS Thới Long (TP Cần Thơ) cho biết bánh Tằm Thới Long là sản phẩm truyền thống của quê hương em, nhưng đặc thù bánh tằm chỉ ăn được trong ngày.
Do vậy nhóm làm sản phẩm Bánh Tằm Thới Long sấy khô với mong muốn tạo ra sản phẩm mới, tăng thời gian bảo quản, đồng thời duy trì và phát huy ngành nghề truyền thống tại địa phương.
"Trong thời gian tới, nhóm chúng em tiếp tục nghiên cứu để phát triển sản phẩm, đồng thời thương mại hoá để giúp quê hương phát triển nghề truyền thống này", Trâm cho biết.