Không cần xác nhận thông tin cư trú khi tuyển sinh mầm non, tiểu học

02/04/2023, 10:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa ban hành văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024. Đáng chú ý, để tạo thuận lợi cho người dân, Sở GD&ĐT thống nhất không yêu cầu phụ huynh học sinh phải xác nhận thông tin cư trú khi tuyển sinh theo tuyến.

Theo hướng dẫn, địa bàn tuyển sinh học sinh vào lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024 được thực hiện theo tuyến tuyển sinh, do UBND quận, huyện, thị xã quy định cho các trường trên địa bàn. Phương thức tuyển sinh là xét tuyển theo tuyến, do UBND quận, huyện, thị xã quy định.

Cụ thể, năm học 2023-2024, các trường học trên địa bàn thành phố vẫn áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp để tuyển trẻ 5 tuổi vào trường mầm non, tuyển học sinh lớp 1 ở trường tiểu học và tuyển học sinh lớp 6 ở trường trung học cơ sở. Thời gian tuyển sinh trực tuyến từ ngày 1/7.

Hà Nội: Không cần xác nhận thông tin cư trú khi tuyển sinh mầm non, tiểu học - 1

Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp từ 1/7.

Trong đó, tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 1/7 đến hết ngày 3/7; tuyển sinh trẻ 5 tuổi từ ngày 4/7 đến hết ngày 6/7; tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7. Thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7/2023.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có tờ trình UBND TP về phương án thực hiện điều 14 Nghị định 104 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024 và đã được phê duyệt.

Theo đó, các Phòng GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn hướng dẫn cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh tự kê khai các thông tin phục vụ cho công tác tuyển sinh, trong đó có thông tin về cư trú của học sinh (gồm mã định danh, nơi thường trú, nơi cư trú); không yêu cầu cung cấp giấy xác nhận thông tin cư trú hoặc giấy thông báo mã định danh cá nhân của học sinh.

Sau đó, các nhà trường tập hợp danh sách các học sinh dự tuyển năm học 2023-2024 cần phải xác minh thông tin cư trú để chủ động phối hợp với công an cấp xã trên địa bàn để rà soát, xác thực. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để công dân sử dụng tài khoản định danh điện từ VNeID mức 2 để cung cấp thông tin về cư trú cho học sinh.

Bài liên quan
Các khâu tuyển sinh sẽ thực hiện trực tuyến
PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) – cho biết, tất cả các khâu trong tuyển sinh sẽ được thực hiện trực tuyến.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không cần xác nhận thông tin cư trú khi tuyển sinh mầm non, tiểu học