3. Cải thiện chức năng tiêu hóa, bài tiết
Chất xơ hòa tan được sản sinh ra từ lạc ngâm giấm nhanh chóng được cơ thể hấp thụ, giúp các chất thải trong đường tiêu hóa hình thành, tiêu hóa dễ dàng hơn.
Ngoài ra, axit lactic và axit axetic trong lạc ngâm giấm giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh chóng.
4. Bổ sung canxi
Lạc là một trong những loại hạt giàu canxi. Ăn lạc giúp bổ sung lượng canxi đang thiếu hụt cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.
Lưu ý: Món lạc ngâm dấm không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Đây là chỉ món ăn bổ sung, góp phần cải thiện sức khỏe. Giấm có tính axit nên những người bị bệnh dạ dày không nên ăn món này.