Lào Cai tập huấn kỷ luật tích cực trong trường mầm non

Hà Thuận | 13/10/2022, 19:24
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 13/10, Phòng GD&ĐT TP Lào Cai tổ chức tập huấn chuyên đề “Kỷ luật tích cực trong trường mầm non” cho cán bộ quản lý, giáo viên.

Tham dự tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT và toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường mầm non trên địa bàn TP Lào Cai.

Tại buổi tập huấn, học viên đã được nghe PGS.TS Trần Thành Nam - Chủ nhiệm Khoa Khoa học Giáo dục (Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ về chuyên đề: “Kỷ luật tích cực trong trường mầm non”. Trong đó, tập trung nhấn mạnh về khái niệm, nguyên tắc kỷ luật tích cực (KLTC). Theo đó, việc giáo dục trẻ, xây dựng KLTC cho trẻ mầm non là điều cần thiết trong việc hình thành nhân cách trong giai đoạn đầu khi trẻ tiếp xúc với các điều mới mẻ của cuộc sống.

Lào Cai tập huấn kỷ luật tích cực trong trường mầm non ảnh 1
PGS.TS Trần Thành Nam chia sẻ về chuyên đề: “Kỷ luật tích cực trong trường mầm non”.

Bên cạnh đó PGS.TS Trần Thành Nam cũng phổ biến những kỹ năng kỷ luật tích cực cơ bản cho giáo viên mầm non. Đồng thời, chia sẻ quy trình sử dụng KLTC đối với trẻ; KLTC với hành vi sai theo nhóm mục đích cùng những giải pháp giúp giáo viên vận dụng thực hiện trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe, tinh thần, giáo dục cho trẻ.

Cũng tại buổi tập huấn, giáo viên được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động và áp dụng biện pháp KLTC đối với trẻ mầm non. Từ đó, giáo viên tiếp thu được những nội dung thiết thực, biện pháp trong việc quản lý và KLTC đối với trẻ mầm non trong các tình huống trên lớp học.

Kết thúc chuyên đề, bà Nguyễn Thị Huệ - Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Lào Cai đã chia sẻ việc vận dụng nội dung tập huấn, ý nghĩa nội dung chuyên đề với cán bộ quản lý, giáo viên trong các trường mầm non. Đồng thời, định hướng nhà trường tăng cường công tác bồi dưỡng đội ngũ để vận dụng nội dung tập huấn góp phần thực hiện có hiệu quả.

Bài liên quan
TP Bắc Ninh và Lào Cai hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục
Sáng 17/9, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai (Lào Cai) có buổi trao đổi kinh nghiệm học tập, nâng cao chất lượng GD&ĐT tại Bắc Ninh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lào Cai tập huấn kỷ luật tích cực trong trường mầm non