Lịch sử sẽ là môn bắt buộc thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

PV | 19/02/2023, 09:29
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến học sinh sẽ thi 4 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lịch sử.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ thông tin. Ảnh: Moet.

Trước băn khoăn của học sinh, giáo viên về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, ngày 18/2, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã chia sẻ: "Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, 2024 về cơ bản vẫn ổn định theo chương trình học cũ. Đến năm 2025, khi học sinh học theo chương trình mới thi tốt nghiệp, đề thi sẽ thay đổi".

Về số môn thi từ năm 2025, Bộ GD&ĐT đang nghiên cứu xây dựng và trình Chính phủ xin ý kiến. Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, học sinh học 8 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc gồm: Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ 1; Lịch sử; Giáo dục thể chất; Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục của địa phương.

"Tuy nhiên, các môn học có thể kiểm tra tập trung vào Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Như vậy, 4 môn bắt buộc chắc chắn đã học sẽ thi. Ngoài ra một số môn lựa chọn cũng sẽ có môn thi phù hợp nhằm đảm bảo để các cơ sở đại học lấy căn cứ xét tuyển", Thứ trưởng Độ cho hay.

Tuy nhiên, cũng theo Bộ GD&ĐT, đây mới chỉ là phương án dự kiến, đang được nghiên cứu và xin ý kiến các chuyên gia, chưa được thống nhất và phê duyệt.

Theo Thứ trưởng Độ, lứa học sinh tốt nghiệp THPT năm 2025 học chương trình mới 3 năm nên Bộ GD&ĐT sẽ có lộ trình phù hợp với năm 2027, học sinh học 6 năm và năm 2032 học sinh học 12 năm.

Từ lộ trình này, Bộ GD&ĐT sẽ định hướng phù hợp để kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo vừa sức, tiếp cận được sự chuyển đổi.

Bài liên quan
Nghệ An: 845 thí sinh được miễn, giảm các môn thi tốt nghiệp THPT
Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Nghệ An có 845 thí sinh được miễn, giảm các môn thi. Trong đó có 63 thí sinh được miễn thi hoàn toàn, gồm 10 em tham gia thi chọn đội tuyển quốc gia dự các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế và 53 em khuyết tật nặng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lịch sử sẽ là môn bắt buộc thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025