Loại cá làm tăng nguy cơ mắc ung thư nhưng là món "khoái khẩu" của nhiều người

Lam Chi, | 15/07/2023, 19:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chúng ta thường được khuyến cáo tăng cường ăn cá thay vì một số loại thịt để hạn chế nguy cơ mắc ung thư. Thế nhưng không phải loại cá nào cũng mang lại lợi ích này.

Theo đó, để ngăn ngừa ung thư, mọi người nên:

- Hạn chế đồ uống có cồn

- Ăn một chế độ ăn giàu ngũ cốc, rau xanh, trái cây và các loại đậu.

- Hạn chế thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn.

- Hạn chế đồ uống, thực phẩm có chứa nhiều đường.

- Hạn chế tiêu thụ thịt chế biến sẵn.

- Tiêu thụ thịt đỏ ở mức vừa phải.

- Tiêu thụ thường xuyên các loại cá tươi có chứa nhiều acid béo omega-3 như cá hồi, cá thu, cá cơm, cá trích,...

Đừng bỏ qua các triệu chứng chính của ung thư đường tiêu hóa

Loại cá làm tăng nguy cơ mắc ung thư nhưng là món khoái khẩu của nhiều người - Ảnh 3.

Nhận biết được triệu chứng giúp phát hiện sớm các bệnh ung thư đường tiêu hóa (Ảnh: Virinchi Hospitals)

Những gì chúng ta ăn liên quan rất nhiều tới sự hình thành các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Điều quan trọng là chúng ta phải nhận thức và phát hiện được các triệu chứng của bệnh.

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương Quốc Anh, nếu bạn có các triệu chứng sau đây, đặc biệt nếu các triệu chứng này kéo dài hơn 3 tuần, cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. Các triệu chứng đó là:

- Khó chịu ở bụng

- Xuất hiện máu trong phân

- Tiêu chảy hoặc táo bón không rõ nguyên nhân

- Có cảm giác đại tiện không hết

- Đau bụng hoặc đau lưng, đau phần hậu môn.

Nguồn: Harvard, Express

Theo Trí thức trẻ
https://ttvn.toquoc.vn/loai-ca-lam-tang-nguy-co-mac-ung-thu-nhung-la-mon-khoai-khau-cua-nhieu-nguoi-20230715141402198.htm
Copy Link
https://ttvn.toquoc.vn/loai-ca-lam-tang-nguy-co-mac-ung-thu-nhung-la-mon-khoai-khau-cua-nhieu-nguoi-20230715141402198.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại cá làm tăng nguy cơ mắc ung thư nhưng là món "khoái khẩu" của nhiều người