Loại quả nhỏ xíu phổ biến trên mâm cơm, giúp quét sạch mỡ máu, ngừa ung thư

11/06/2023, 17:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Các nghiên cứu chỉ ra trong ớt chứa nhiều hoạt chất, dược tính tốt cho sức khoẻ và có giá trị điều trị, ngừa bệnh tật.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, ớt có tác dụng sát trùng, chống ôi thiu, chống lạnh và chứa một số dưỡng chất nên giúp con người đề phòng và chữa một số bệnh.

“Ớt còn chứa các hoạt chất giúp máu lưu thông tốt, ngăn ngừa nguy cơ tai biến tim mạch”, bác sĩ Vũ nói.

Đối với những bị bệnh cảm cúm, cảm lạnh và những bệnh liên quan đến đường hô hấp, ớt và các thức ăn cay là ‘thuốc ngừa’ hiệu quả. Trong ớt cay có tới 1390 mg beta-caroten - chất chống ôxy hóa - tác dụng chống cảm mạo, phong hàn.

“Vị cay kích thích mạnh khiến não bộ bài tiết chất hóa học làm giảm bớt đau đớn và sinh ra một chút khoái cảm. Với tác dụng đó ớt giúp giảm đau cho những trường hợp đau đầu kinh niên”, bác sĩ Vũ cho biết.

Ớt cay có những chất đặc biệt có thể đẩy nhanh sự trao đổi chất để đạt được hiệu quả đốt chất béo trong cơ thể. Vì thế nó có tác dụng trong việc giảm béo. Chất này còn có thể thúc đẩy bài tiết hoóc môn nên cũng có tác dụng làm đẹp da.

Phạm Loan

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/loai-qua-nho-xiu-pho-bien-tren-mam-com-giup-quet-sach-mo-mau-ngua-ung-thu-ar798847.html
Copy Link
https://vtc.vn/loai-qua-nho-xiu-pho-bien-tren-mam-com-giup-quet-sach-mo-mau-ngua-ung-thu-ar798847.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại quả nhỏ xíu phổ biến trên mâm cơm, giúp quét sạch mỡ máu, ngừa ung thư