Xơ quýt là những sợi màu trắng dạng lưới, tác dụng làm dịu gan và dạ dày, giải đờm, hỗ trợ điều trị các cơn ho nhiều đờm, ho dai dẳng, tức ngực, khó thở và buồn nôn. Vì vậy, khi ăn quýt bạn không nên vứt bỏ phần xơ này, bạn hãy ăn cùng với múi quýt.
Lá quýt
Lá quýt tác dụng trợ gan và điều hòa khí huyết, hoặc dùng chữa các chứng đau nhức ở mạng sườn, ăn khó tiêu.
Vỏ quýt
Vỏ quýt chứa lượng lớn vitamin C và tinh dầu, tác dụng lưu thông khí huyết, tiêu đờm, chống say xe, chữa hôi miệng. Ngoài ra, vỏ quýt chứa một lượng lớn tinh dầu dễ bay hơi tự nhiên, có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua đường thở, giúp điều hòa thần kinh, xoa dịu tâm trí.
Mặc dù đây là loại quả vô cùng dinh dưỡng, nhưng những người bị đau dạ dày, đang đói, hoặc bị bệnh vẩy nến không nên ăn quýt.