Nhóm tình nguyện viên này được chia thành 4 nhóm với mức tiêu thụ vitamin E từ thấp đến cao.
Kết quả khẳng định mối liên hệ nghịch đảo giữa tiêu thụ vitamin E và nhiễm HPV: Nạp càng nhiều vitamin này thì nguy cơ nhiễm loại virus nguy hiểm này càng thấp.
Tuy nhiên, phân tích sâu hơn cho thấy chúng chỉ giúp bảo vệ bạn một phần đối với nguy cơ lây truyền HPV qua đường sinh dục, không giúp bảo vệ đối với nguy cơ lây truyền qua đường miệng. Do đó, tình dục an toàn vẫn là giải pháp triệt để nhất.
Ở một số quốc gia, tiêm ngừa HPV được khuyến nghị ở cả trẻ nam và nữ từ độ tuổi khoảng 11-12. Người lớn cũng có thể được tiêm vắc-xin này, tuy nhiên độ tuổi càng cao, lợi ích càng giảm.
Bổ sung vitamin E - thứ cực tốt cho sức khỏe - có thể là giải pháp lợi cả đôi đường cho những người đã bỏ lỡ độ tuổi tốt để tiêm vắc-xin HPV.
Theo HealthLine, các thực phẩm giàu vitamin E rất đa dạng. Nó dồi dào trong hầu hết các loại trái cây, rau quả, hạt, trứng. Nhiều nhất có thể kể đến hạt hướng dương, hạnh nhân, hạt dẻ, quả bơ, xoài, kiwi, cà chua, cải bó xôi, súp lơ, trứng, một số loại dầu thực vật...
Nhìn chung, chế độ ăn đa dạng rau quả, hạt, sử dụng dầu thực vật sẽ giúp bạn bổ sung tốt loại vitamin này.