Nghiên cứu Harvard: Cách ăn trái cây giúp "trường sinh bất lão"

24/05/2023, 21:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng nếu chọn đúng loại trái cây, chỉ cần ăn một chút mỗi ngày cũng đủ để bạn đạt được mơ ước của nhiều người: Một tuổi già khỏe mạnh.

Công trình đã sử dụng dữ liệu của 1.700 người với thời gian theo dõi là 12 năm. Sau thời gian theo dõi 13,2% đã phát triển tình trạng suy nhược. Nhưng những người ăn nhiều thức ăn chứa flavonoid - một nhóm các hợp chất hoạt tính sinh học tốt cho sức khỏe - có tỉ lệ khởi phát suy nhược thấp hơn hẳn.

Kết quả nghiên cứu cho thấy với mỗi 10 mg flavonoid một ngày, bạn đã có thể giảm nguy cơ suy nhược khi về già tới 20%.

Tin mừng là bạn có thể tìm thấy nó trong nhiều loại trái cây. Và bạn cũng không cần ăn cả một tô trái cây lớn nếu như chọn đúng loại: Một quả táo cỡ trung bình chứ đúng 10 mg flavonoid.

Ngoài ra bạn có thể chọn các trái cây giàu flavonoid khác như nho, dâu, việt quất, mâm xôi, cherry, bưởi bồ đào... Ăn thêm hành tây và nhiều rau trong bữa chính cũng giúp bổ sung flavonoid.

Theo (Người lao động)
https://nld.com.vn/suc-khoe/nghien-cuu-harvard-cach-an-trai-cay-giup-truong-sinh-bat-lao-20230524110327691.htm
Copy Link
https://nld.com.vn/suc-khoe/nghien-cuu-harvard-cach-an-trai-cay-giup-truong-sinh-bat-lao-20230524110327691.htm
Bài liên quan
Ăn trái cây vào buổi chiều có lợi hay có hại cho sức khỏe?
Nhiều người cho rằng, ăn trái cây vào buổi chiều có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là ăn trái cây vào buổi sáng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghiên cứu Harvard: Cách ăn trái cây giúp "trường sinh bất lão"