Những người ăn 13 gam quả hạch mỗi ngày nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn 40% so với những người ăn ít hơn 1 gam.
Các chuyên gia gợi ý rằng, bạn nên ăn 2 lần mỗi tuần, mỗi lần 8 gram để nhận được lượng axit béo không bão hòa và chất chống oxy hóa phù hợp.
Đậu nành (đậu tương)
Đậu nành ít chất béo bão hòa, thay thế protein động vật bằng protein đậu nành có thể làm giảm cholesterol xấu mà không ảnh hưởng đến cholesterol tốt. Ngoài ra, chất isoflavone, chất xơ và omega 3 trong đậu nành cũng tốt cho tim mạch.
Nước cam
Trong nước cam chứa sterol thực vật. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng tiêu thụ 2 đến 3 gram sterol thực vật mỗi ngày có thể làm giảm cholesterol xấu từ 6% đến 15% mà không ảnh hưởng đến cholesterol tốt.