Người mắc bệnh thận
Người bệnh thận cần hạn chế ăn mặn, nhưng mì lại chứa quá nhiều muối, không chỉ muối ở gói gia vị mà cả muối được tẩm ướp trong cuộn mì (tổng của chúng bằng 1/3 lượng muối cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày). Với lượng muối cao như vậy, chắc chắn sẽ không tốt cho cơ thể người bệnh thận.
Trẻ nhỏ
Mì kích thích vị giác của trẻ nhỏ khiến chúng rất thích và có khi nghiện ăn mì. Tuy nhiên, bạn không nên cho trẻ nhỏ ăn một số loại mì không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cao của trẻ, chỉ bổ sung các năng lượng rỗng.
Mặt khác, mì là thực phẩm khó tiêu hóa, quá trình tiêu hóa mì quá dài trong dạ dày khiến cho cơ thể bé đầy hơi, chán ăn, ăn ít, giảm hấp thụ dinh dưỡng.