Chất xơ trong quả cam giúp ích rất nhiều cho hệ tiêu hoá, nhuận tràng và làm giảm đáng kể tình trạng táo bón.
Cam có hàm lượng chất chống oxy hoá cao. Vitamin C bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB; kích thích sản xuất collagen ngưan ngừa nám và tình trạng viêm da. Không những vậy, chất chống oxy hoá trong cam còn giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư hiệu quả hơn.
Súp lơ
Súp lơ là nguồn cung cấp vitamin A-C-K, folate, sulforaphane lành mạnh giúp ngăn ngừa ung thư.
Chỉ 100 gram súp lơ cắt nhỏ ăn sống hoặc nấu chín cung cấp đủ 100% nhu cầu hàng ngày của con người về vitamin C và 25% vitamin K. Ngoài ra, trong súp lơ còn có vitamin B6, folate, canxi, magie, kali, sắt, phốt pho và protein, chất xơ, chất chống oxy hoá.
Chất choline dồi dào có trong súp lơ có tác dụng sản xuất acetylholine dẫn truyền thần kinh giúp điều chỉnh tâm trạng, phát triển não bộ, học tập và trí nhớ.
Vitamin K trong súp lơ cũng giúp ích cho sức khoẻ của xương, đồng thời, giúp đông máu.
Yến mạch
Trong 100g yến mạch thô có chứa 10,6g chất xơ. Yến mạch có hàm lượng chất xơ rất cao, tốt cho đường ruột, làm giảm nồng độ cholesterol có hại cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tăng huyết áp.
Bột yến mạch có chứa chất chống oxy hoá gọi là avenathramides có thể bảo vệ cơ thể, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại nhiễm trùng.