Trà gừng là thức uống giảm cân, bổ huyết nhiều chị em yêu thích (Ảnh minh họa)
Gừng có thể tăng cường nhu động ruột và cũng làm giảm hiệu quả sự lắng đọng cholesterol huyết thanh trong mạch máu, có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông máu một cách tự nhiên. Ăn gừng thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các chất cặn và độc tố trong máu của chúng ta, rất có lợi trong việc duy trì sự ổn định của các mạch máu.
Hương thơm và hương vị độc đáo của gừng đến từ các loại dầu tự nhiên của nó, trong đó quan trọng nhất là gingerol. Gingerol là hợp chất hoạt tính sinh học chính trong gừng. Theo nghiên cứu, gingerol có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại sự lão hóa của các tế bào và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Với phụ nữ, gừng còn đặc biệt hữu dụng vì có thể điều chỉnh kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh. Uống nước gừng vào những ngày hành kinh còn được cho là tăng thải độc, tống máu độc từ tử cung ra ngoài. Gừng cũng tốt cho xương khớp, trong khi bệnh về xương mà phổ biến nhất là loãng xương luôn là vấn đề nan giải với phụ nữ sau mãn kinh.
Nấm trắng rất quen thuộc trong chế độ bổ huyết và chống lão hóa của chị em phụ nữ. Thậm chí một vài nghiên cứu cho rằng nấm trắng có khả năng tạo máu trong cơ thể hơn cả gan heo. Ăn thường xuyên nấm trắng còn giúp cân bằng khí huyết và loại bỏ độc tố trong cơ thể, từ đó khiến da dẻ chị em bật lên trông thấy. Nhưng lưu ý, chúng có thể ngăn chặn đông máu nên không được ăn trong những ngày có kinh nguyệt.
Các món ăn từ nấm trắng vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em trẻ lâu hơn (Ảnh minh họa)
Chưa kể, nấm trắng chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm polyphenol, polysacarit, ergothioneine, glutathione, selenium và vitamin C.. Là các chất được chứng minh là có khả năng hạn chế sự xuất hiện của các tế bào ung thư. Ngoài ra chúng còn giúp làm chậm quá trình lão hóa và giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến tim mạch.
Nấm trắng cũng rất tốt cho da và tóc, duy trì vẻ đẹp ngoại hình cho người phụ nữ. Nó giàu dinh dưỡng nhưng lại ít calo và nhiều chất xơ, có thể hỗ trợ giảm cân nếu ăn điều độ. Hiệu quả nhất là giảm mỡ vùng bụng cho chị em phụ nữ. Nấm trắng nói riêng và các loại nấm ăn được khác nói chung đều có thể thúc đẩy khả năng hấp thụ vitamin D của cơ thể, từ đó tăng cường canxi và giúp chị em có xương khớp dẻo dai, khỏe mạnh.
Nguồn và ảnh: Sohu, Woman.tvbs, Family Doctor