Rau dền xanh hay rau dền đỏ ngon và bổ hơn?

29/08/2023, 09:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cùng là rau dền tuy nhiên rau dền xanh và rau dền đỏ lại có hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị khác nhau.

Còn rau dền xanh chứa vitamin A, B1, B2, C, magie, phốt pho, lysin, niacin, kali, canxi. Ngoài sử dụng như món rau thường ngày, rau dền cơm còn có thể dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị chứng viêm dị ứng, đặc biệt tốt cho người bị bệnh gút, viêm khớp.

Rau dền xanh.

Rau dền xanh.

Trên thực tế, vì chứa hàm lượng chất xơ cao, nhiều chất dinh dưỡng lại có lượng calo thấp nên cả 2 loại rau dền đều có thể sử dụng cho những người muốn giảm cân, hạ cholesterol, tốt cho người bị tiểu đường, thiếu máu.

Vì thế rất khó để đánh giá loại rau dền nào thơm ngon hơn hay nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chúng ta nên lựa chọn rau dền dựa theo khẩu vị hoặc nhu cầu sử dụng. 

An Nguyên

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/rau-den-xanh-hay-rau-den-do-ngon-va-bo-hon-ar815879.html
Copy Link
https://vtc.vn/rau-den-xanh-hay-rau-den-do-ngon-va-bo-hon-ar815879.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rau dền xanh hay rau dền đỏ ngon và bổ hơn?