Cách làm
Ngâm và hấp chín đậu xanh, sơ chế rau má
Rau má rửa sạch để ráo nước.
Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm khoảng 4 giờ cho nở. Hấp chín đậu xanh.
Xay lấy nước ép rau má
Cho rau má cùng 1 lít nước lọc hoặc nước dừa tươi càng ngon vào máy xay mịn. Sau đó, lọc qua rây lấy nước cốt rau má, bỏ phần bã. Nếu xay nhiều, chưa dùng hết thì cho phần nước cốt rau má vào ngăn mát tủ lạnh.
Nước cốt dừa đóng lon có thể dùng trực tiếp hoặc nếu muốn sánh hơn thì cho nước cốt dừa vào nồi đun lửa nhỏ, thêm đường nếu muốn ngọt. Pha chút bột năng với nước cho tan và từ từ khuấy đều cho tới khi sánh là được.
Cho nước sốt đậu xanh vào cốc, thêm đá viên, rót nước cốt rau má, nước cốt dừa và khuấy tan thưởng thức.
Thành phẩm:
Nước đậu xanh rau má vừa thơm mát lại có vị bùi béo của đậu xanh rất ngon miệng. Khi uống nước đậu xanh rau má bạn có thể thêm chút đá viên lạnh, cùng mật ong để tăng hương vị nhé.
Để làm được nước đậu xanh rau má thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Rau má mix với gì ngon và tốt cho sức khoẻ?" rồi phải không.