Sở GD&ĐT Hà Nội nghiêm cấm giáo viên sử dụng pháo nổ trái phép

Vân Anh | 26/11/2022, 13:26
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ.Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các trường học trực thuộc yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ trong các cơ sở giáo dục.

Theo ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, thời gian qua các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn Thành phố đã triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp thực hiện quản lý, tuyên truyền đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô.

Thời điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp hơn. Các đối tượng triệt để lợi dụng không gian mạng, dịch vụ bưu chính, phương tiện giao thông để hoạt động phạm tội, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn Thành phố.

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc một số nhiệm vụ trọng tâm, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ trong các cơ sở giáo dục.

Tích cực đẩy mạnh công tác phối, kết hợp giữa các cơ sở giáo dục với các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng để kiểm tra, phòng ngừa các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ. Kiên quyết kiểm điểm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu buông lỏng quản lý để xảy ra các vi phạm pháp luật nghiêm trọng về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ.

Các cơ sở giáo dục quán triệt đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh quy định về vật liệu nổ, sử dụng pháo, tác hại và những nguy hiểm, hình thức xử lý đối với các hành vi vi phạm.

Hình thức tổ chức tuyên truyền phù hợp với các đối tượng trong các cơ sở giáo dục. Mọi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh chấp hành nghiêm túc các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ. Thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an trong việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về lĩnh vực này.

Sở GD&ĐT Hà Nội nghiêm cấm cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia vào các hoạt động sử dụng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ trái với quy định của pháp luật. Tích cực hưởng ứng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, tuyên truyền vận động người dân giao nộp, thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ cho cơ quan chức năng thực hiện quản lý, tiêu hủy theo chức năng nhiệm vụ.

Bài liên quan
Chữ viết tay có "biến mất" trong lớp học kỷ nguyên số?
(GDTD) - Viết tay mang lại cho trẻ những kỹ năng cần thiết như khả năng phục hồi, sáng tạo và tương tác xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sở GD&ĐT Hà Nội nghiêm cấm giáo viên sử dụng pháo nổ trái phép