Để tạo ra được một bàn tiệc lẩu đầy công phu và mãn nhãn như vậy, cả đội đã phải thức từ 4 giờ sáng để cắt tỉa tạo hình con rồng.
Hình con rồng được cắt tỉa từ bí đỏ
Sự nỗ lực này đã chinh phục được vị khách mời nữ duy nhất tại chương trình: "Lúc đầu khi mà em nhìn thấy trong lẩu có rất nhiều nguyên liệu: tôm, bào ngư... thì em không biết là nó có bị át cái vị riêu đi không nhưng mà nó không át tí nào mà nó sẽ làm cho cái nước lẩu nó tăng lên cái độ hấp dẫn, đặc biệt là cái vị mắm tôm mọi người làm, rất là cuốn luôn, không có gì để chê. Và với một người Hà Nội đam mê mắm tôm như em thì cái mắm tôm ở đây thật sự tuyệt vời" - Quỳnh Anh Shyn chia sẻ.
Quỳnh Anh Shyn trò chuyện cùng đội trưởng Liêu Phi Yến
Như vậy, nhóm của đội trưởng Liêu Phi Yến đã thành công giải được "bài toán khó" mà khách mời Quỳnh Anh Shyn đặt ra. Nữ Fashionista trẻ tuổi cũng thể hiện sự "thoả mãn" khi được thưởng thức món khoái khẩu vừa "đúng điệu" vừa mới mẻ của mình.
Tâm đắc vì được ăn ngon và thu nạp kiến thức ẩm thực
Không chỉ bị chinh phục vị giác bởi món Lẩu riêu cua Bắc Bộ và Lẩu mắm Nam Bộ, trong hành trình trải nghiệm đại tiệc lẩu lần này, nữ Fashionista còn bị ấn tượng bởi sự sáng tạo đầy mới mẻ của Chef Vinh trong cách chế biến món thạch jelly ngọc sò điệp không tan trong nước sôi. Đây là điểm đặc sắc trong topping của món Lẩu thả Phan Thiết - một đặc sản trứ danh của Hòn Rơm. "Thường người ta sẽ nghĩ jelly là ăn lạnh, nhưng hôm nay ngọc sò điệp này mình sẽ ăn nóng. Ở đây chúng tôi áp chảo để tạo mùi thơm và độ chín vừa phải cho sò điệp. Về phần jelly bên ngoài thì chúng tôi kết hợp giữa ẩm thực phân tử và cách nấu đương đại. Thường người ta sẽ nghĩ là jelly gặp nóng sẽ tan, cái phần jelly này bây giờ nó sẽ không tan trong lẩu và nó tạo ra nét đặc trưng riêng, ăn vô nó có một độ giòn giòn và phần bên trong sò điệp thì nó giữ được cái mọng nước. Màu xanh của jelly được tạo nên từ lá ngò gai" - nam đầu bếp chia sẻ.
Thạch jelly ngọc sò điệp không tan trong nước sôi
Dưới góc nhìn của một thực khách vô cùng sành ăn và yêu thích ẩm thực Việt Nam, Fashionista Quỳnh Anh Shyn đã thực sự ấn tượng khi được thưởng thức một bữa tiệc lẩu khó quên: "Em cảm thấy ngoài cái việc ăn rất là ngon ra thì mình lại được rất nhiều kiến thức mới lạ cho ngày hôm nay. Các chef ở đây đã cho em hiểu thế nào là nâng tầm món lẩu Việt và mọi người đã cho em đi hết từ cái bất ngờ này đến cái ấn tượng khác, mọi thứ đều rất là tuyệt vời".
Top Chef Việt Nam 2023 không chỉ thu hút sự chú ý của các đầu bếp chuyên nghiệp, những người đam mê ẩm thực Việt mà ngày càng tiến gần đến khán gỉả trẻ với "gu" ẩm thực đột phá, sáng tạo.
Giám khảo Alain Nguyễn trao quà cho đội thắng cuộc