Trần tình của cô giáo cắt tóc nữ sinh

PV | 23/03/2023, 17:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cô giáo đã có những phân trần sau sự việc cắt tóc nữ sinh trên lớp học gây xôn xao dư luận ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Chiều 23/3, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã có thông tin chính thức về vụ việc giáo viên cắt tóc học sinh trên lớp xảy ra tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường).

Trần tình của cô giáo cắt tóc nữ sinh ngay trước lớp - 1

Toàn cảnh buổi làm việc giữa các bên

Theo đó, Sở đã nhận được tường trình của cô giáo L.T.H.L., chủ nhiệm lớp 10A10 và báo cáo của trường THPT Đội Cấn về sự việc cô giáo cắt tóc nữ sinh ngay trên lớp.

Cụ thể, sau Tết Nguyên đán, một số học sinh lớp 10A10 quay trở lại trường lớp với màu tóc được nhuộm light sáng như màu khói, màu vàng, không đúng với nội quy của trường. Cô L. đã nhiều lần nhắc nhở, quán triệt trực tiếp tại lớp, trên nhóm lớp và nhóm phụ huynh học sinh. Đa số các em đã chấp hành nhuộm lại màu tóc tự nhiên, duy chỉ còn nữ sinh L.N.L.P. vẫn còn màu tóc nhuộm.

Cô L. đã gọi riêng em P. ra hành lang để nhắc nhở và ra thời hạn, em P. cũng hứa với cô giáo buổi chiều về sẽ nhuộm lại.

Đến 20/3, cô L. tiếp tục nhắn trên nhóm lớp yêu cầu các học sinh chấp hành, để hôm sau cô sẽ tiếp tục kiểm tra, “em nào chưa nhuộm lại thì cô sẽ cắt bỏ nhé”.

Trần tình của cô giáo cắt tóc nữ sinh ngay trước lớp - 2

Cô giáo cắt tóc nữ sinh

Về phía P. cho biết, chiều 21/3, nữ sinh này có ra hàng để yêu cầu nhuộm lại nhưng thợ tóc báo do tóc yếu nên chờ dài hơn sẽ cắt bỏ. Sáng 22/3, trước khi cô chủ nhiệm kiểm tra, em P. đã nhờ bạn cắt bỏ phần light sáng màu ở dưới gáy nhưng không hết.

Khi kiểm tra, cô L. rất bực, muốn xử lý làm gương nên nhờ học sinh trong lớp đi mượn kéo cắt một lọn tóc phía trên của học trò. Cô cũng yêu cầu học sinh quay lại clip gửi cho phụ huynh trong nhóm lớp biết việc cô phạt học sinh trên lớp.

Sau khi clip cô giáo cắt tóc tràn lan trên mạng xã hội, nhận được nhiều ý kiến đa chiều, em P. đã khóc, buồn và chia sẻ với bố mẹ là không muốn đến lớp.

Khi xảy ra sự việc, nhận thấy hành động của mình là nóng nảy và sai trái, chiều 22/3, cô L. đã đến nhà em P, gặp ông bà nội và bố em để nói chuyện và xin lỗi gia đình.

Trần tình của cô giáo cắt tóc nữ sinh ngay trước lớp - 3

Cô L. và nữ sinh nhận ra lỗi sai, ôm nhau hàn gắn

Sán 23/3, trường THPT Đội Cấn đã làm việc với cô L., em P. và phụ huynh của nữ sinh. Tại đây, cô giáo và phụ huynh em P. đã chia sẻ, trao đổi trên tinh thần cởi mở, lắng nghe và cầu thị.

Hai bên đều nhìn nhận ra những phần sai của mình, dẫn đến sự việc không mong muốn bị đẩy đi quá xa, gây nhiều ảnh hưởng, hệ luỵ về mặt tâm lý, tinh thần cho không chỉ cô và trò.

Các bên đều bày tỏ nguyện vọng, mong muốn sự việc được cảm thông, tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục, quản lý học sinh, làm tốt hơn công tác liên lạc giữa cô giáo và phụ huynh học sinh, không để xảy ra những sự việc tương tự.

Cô L.T.H.L. cho biết: “Các em học sinh cũng bằng tuổi con gái thứ hai của tôi. Mối quan hệ cô trò từ đầu năm đến nay luôn vui vẻ, không có mâu thuẫn, ghét bỏ gì. Chỉ vì mong muốn các em trưởng thành, có ý thức kỷ luật nên trong lúc nóng giận, tôi đã có hành động bột phát, tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm, xây dựng và xoa dịu vết thương để cô, trò tiếp tục hành trình học tập của mình” 

Anh L.V.M., (bố nữ sinh P.) cho rằng, các cháu đang ở lứa tuổi vị thành niên, còn khó bảo, cần có sự phối hợp, liên lạc chặt chẽ giữa thầy cô, gia đình và nhà trường. Nếu cô giáo có ý kiến trực tiếp với phụ huynh, gia đình sẽ đôn đốc, dạy bảo cháu thêm, khi ấy, không có việc đáng tiếc này xảy ra.

Theo anh M., gia đình mong cháu P. sớm ổn định tâm lý, lấy lại được sự yêu mến, tình cảm của cô trò như trước. Cô giáo và cháu P. đã nhận lỗi với nhau, rút kinh nghiệm, gia đình không có kiện cáo hay ý kiến gì khác.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu trường THPT Đội Cấn tổ chức họp hội đồng sư phạm để thông tin đầy đủ sự việc, kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan và báo cáo bằng văn bản về Sở để phối hợp, giải quyết.

Bài liên quan
Cô giáo cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp
(GDTĐ) - Mạng xã hội lan truyền clip cô giáo cắt tóc nữ sinh ngay trong lớp tại trường THPT Đội Cấn, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trần tình của cô giáo cắt tóc nữ sinh