Mặc dù trà xanh là thứ đồ uống có nhiều chất chống ôxy hóa, có khả năng “đánh bại” những tế bào ung thư, nhưng khi uống trà xanh cùng thuốc chống ung thư thì tác dụng này hầu như không còn nữa.
Không nên uống trà khi đang uống viên sắt. Hợp chất tanin sẵn có trong trà kìm hãm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Vì thế uống nước trà trong thời gian cần bổ sung sắt sẽ kém hoặc không có hiệu quả. Trường hợp muốn uống, có thể uống vào thời điểm tối thiểu 1,5 giờ sau khi uống thuốc.
Tôm
Không nên ăn tôm trước và sau 2 giờ uống vitamin C. Vì chất hóa học đồng có trong tôm sẽ ôxy hóa vitamin C và làm mất tác dụng của vitamin, thậm chí có thể gây nguy hiểm.
Nhân sâm
Những bệnh nhân bị tăng huyết áp hoặc thường xuyên phải dùng thuốc huyết áp nên tránh ăn nhân sâm để tránh gây tăng huyết áp.
Tỏi
Tỏi là loại gia vị làm dậy mùi món ăn nhưng khi kết hợp với thuốc trị tiểu đường có thể gây giảm đường huyết trong máu đột ngột.
Bia rượu
Aspirin là một loại thuốc chữa đau đầu, mệt mỏi rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không uống bia rượu khi đang dùng thuốc này. Vì chất Aspirin sẽ cản trở quá trình chuyển hóa acetaldehyde thành axit axetic (chất tạo thành khi uống bia rượu) khiến acetaldehyde tích tụ trong cơ thể gây nóng trong người và cảm giác đau nhức toàn thân, tổn thương gan.
Chuối
Chuối là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ và người lớn, đặc biệt là những trẻ đang trong thời kì ăn dặm chuối cũng giống như cam và một số loại rau lá xanh có chứa nhiều kali tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, nếu con bạn đang dùng thuốc bổ sung kali hay thuốc lợi tiểu thì không nên cho con ăn những thực phẩm giàu kali này, đặc biệt là chuối quá nhiều kali trong cơ thể có thể gây loạn nhịp tim thậm chí là suy tim tình trạng cực nguy hiểm.