Vietnam Airlines ồ ạt tuyển tiếp viên hàng không

PV | 22/03/2023, 16:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Vietnam Airlines ồ ạt tuyển tiếp viên hàng không trong bối cảnh ngành hàng không hồi phục mạnh. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HVN diễn biến tích cực.

VN-Index tăng hơn 4 điểm khi mở cửa phiên sáng nay. VHM tiếp tục dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 với tỷ lệ 2,5% và là mã ảnh hưởng tích cực nhất lên đà tăng của thị trường.

Đà tăng được nới rộng về giữa phiên sáng. Nhóm ngân hàng là động lực tăng chính của thị trường phiên sáng nay với mức đóng góp hơn 4,3 điểm cho VN-Index.

Thị trường tăng mạnh hơn vào cuối phiên với giao dịch tích cực từ các mã ngân hàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/3, VN-Index tăng 6,16 điểm (0,6%) lên 1.038,59 điểm, HNX-Index tăng 1,72 điểm (0,85%) đạt 204,83 điểm, UPCoM-Index giảm 0,11 điểm (0,15%) về 75,56 điểm.

Vietnam Airlines ồ ạt tuyển tiếp viên hàng không - 1

Nhiều mã ngân hàng tăng khá tốt

Thanh khoản thị trường tiếp tục đứng ở mức thấp, ngang với mức hôm qua. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 9,7 nghìn tỷ đồng.

VCB là cổ phiếu tác động tích cực nhất lên đà tăng của Vn-Index trong phiên này khi đem về 3 điểm. Ở chiều ngược lại, HPG lấy đi của chỉ số chính 0,21 điểm.

Cùng với đà tăng của chỉ số chính, HVN phiên này tăng 1,55%, đạt 13.100 đồng/cổ phiếu.

Liên quan đến HVN, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines vừa công bố chính sách tuyển nhân sự mới, số lượng tuyển dụng lên đến 500 tiếp viên. Địa điểm tuyển dụng tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cam Ranh và Đà Lạt, Công ty cho biết sẽ tuyển hàng tháng từ tháng 1/2023.

Tiêu chuẩn tuyển dụng là công dân Việt Nam có quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 20-28 tuổi, tốt nghiệp từ PTTH trở lên (ưu tiên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học), đạt yêu cầu về sức khỏe của tiếp viên, lý lịch rõ ràng…

Vietnam Airlines ồ ạt tuyển tiếp viên hàng không - 2

Vietnam Airlines vẫn chìm trong thua lỗ

Động thái tuyển dụng của Vietnam Airlines diễn ra trong bối cảnh ngành hàng không hồi phục mạnh. Đặc biệt, sau khi Trung Quốc quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2 từ giữa tháng 3, kỳ vọng lượng khách sẽ tăng đáng kể thời gian tới.

Sau 2 năm Covid-19, Vietnam Airlines đã lỗ 12 quý liên tiếp. Tính đến cuối năm 2022, Vietnam Airlines đang lỗ lũy kế hơn 34.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu âm hơn 10.000 tỷ đồng.

Ngày 2/2/2023, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) đã tiếp tục có văn bản lưu ý về khả năng hủy niêm yết đối với cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines.

Bài liên quan
CLIP: Cận cảnh soi chiếu phát hiện hơn 11 kg ma tuý do 4 tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển
Số lượng lớn ma tuý tổng hợp được nguỵ trang trong các hộp kem đánh răng, đựng trong vali chứa đồ của các tiếp viên hàng không

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vietnam Airlines ồ ạt tuyển tiếp viên hàng không