Các thuốc trị Alzheimer vừa được phê duyệt vốn có tác dụng hạn chế, do đó can thiệp hỗ trợ bằng lối sống, dinh dưỡng luôn được đề cao.
Nghiên cứu mới đem lại hy vọng đó, khi xác nhận khả năng của dâu tây. Những tình nguyện viên được ăn dâu đã có sự cải thiện về điểm số trong những bài test về trí nhớ sau 12 tuần.
Các tình nguyện viên cũng được thu thập các thông số về trao đổi chất như glucose, insulin và HbAc trong mẫu máu.
Kết quả cho thấy ngoài giúp cải thiện trí nhớ, chỉ số đường huyết của các tình nguyện viên cũng được kiểm soát tốt hơn. Điều này sẽ có lợi cho bệnh nhân tiểu đường type 2.
Ngoài ra, những người ăn dâu còn nhận được sự cải thiện bất ngờ về tâm trạng, đặc biệt là các chỉ số liên quan đến trầm cảm.
Những tác dụng nêu trên có thể đến từ các chất chống ôxy hóa, ví dụ anthocyanin, thứ có tác dụng chống viêm cực tốt và điều chỉnh những khiếm khuyết về nhận thức thần kinh.