4 loại đậu tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ

14/04/2024, 17:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đậu là nguồn cung cấp protein và chất xơ tuyệt vời, một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch nhất mà bạn có thể thêm vào bữa ăn của mình.

Đậu gà chứa ít natri và nhiều chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Loại đậu này cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đa tốt. Những chất béo này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tử vong sớm.

Đậu hải quân

Loại đậu này có màu trắng, chứa nhiều chất xơ, vitamin B, carbohydrate và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó cũng là một trong số những nguồn cung cấp kali, folate và magiê tốt.

Theo nghiên cứu, axit folic và magie rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Magiê giúp duy trì nhịp tim khỏe mạnh và huyết áp bình thường.

Đậu nành

Đậu nành là loại đậu tuyệt vời cho những người ăn chay do hàm lượng protein cao. Ăn thực phẩm có chứa protein đậu nành thay thế cho thực phẩm giàu chất béo động vật có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch vì ít chất béo bão hòa và cholesterol.

Thu Hiền(Nguồn Sohu & People China)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/4-loai-dau-tot-cho-suc-khoe-tim-mach-giam-nguy-co-dot-quy-ar864937.html
Copy Link
https://vtc.vn/4-loai-dau-tot-cho-suc-khoe-tim-mach-giam-nguy-co-dot-quy-ar864937.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 loại đậu tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ