Giống như tỏi và hành, gừng dễ bị nấm mốc.
Cô nói: "Nó bắt đầu bị nấm mốc rất nhanh khi bạn để trong tủ lạnh và điều đó có liên quan đến bệnh suy thận và gan. Đừng làm lạnh nó".
Tiến sĩ Jangda đề cập đến một xu hướng gần đây là mọi người để cơm đã nấu chín trong tủ lạnh.
Cô nói thêm: "Rất nhiều người bắt đầu bảo quản cơm đã nấu chín trong tủ lạnh vì khả năng kháng tinh bột và họ cho rằng nó có tác dụng giúp ổn định lượng cholesterol và lượng đường trong máu.
Nhưng thực tế, gạo là một trong những nguyên liệu bắt nấm mốc nhanh nhất. Nếu bạn định để nó vào tủ lạnh thì không quá 24 giờ".
Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cảnh báo rằng gạo chưa nấu chín có thể chứa bào tử Bacillus cereus, loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Các bào tử có thể tồn tại khi cơm được nấu chín.
Để tránh điều này, NHS khuyến nghị:
- Tốt nhất nên ăn cơm ngay khi vừa nấu xong.
- Nếu không thể ăn hết, hãy làm nguội cơm càng nhanh càng tốt (lý tưởng nhất là trong vòng một giờ). Giữ cơm trong tủ lạnh không quá một ngày cho đến khi hâm nóng lại.
- Khi hâm nóng cơm, hãy luôn kiểm tra xem cơm có nóng hoàn toàn không.
- Không hâm nóng cơm nhiều lần.
Nguồn và ảnh: Express.co.uk