Theo chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng vitamin A, C, E, K, chất xơ, kali, của đu đủ giúp người ăn kiểm soát được tình trạng viêm nhiễm, giảm nguy cơ ung thư, tim mạch, và các tình trạng thoái hóa do tuổi tác đem lại. Ngoài ra enzyme papain có trong loại quả này còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm chứng táo bón đầy hơi. Đu đủ cũng chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa được biết là có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Một nghiên cứu trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention thậm chí còn phát hiện ra rằng chế độ ăn giàu beta-carotene có thể giúp nam giới ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
Lựu
Lựu là một trong những loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, lựu có thể làm giảm mức cholesterol trong máu, ngăn ngừa sự hình thành của các mảng xơ vữa động mạch, điều chỉnh huyết áp cũng như gia tăng tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Ớt chuông
Ớt chuông giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và thải bỏ lượng chất béo dư thừa khỏi cơ thể. Ngoài ra, ớt chuông còn chứa một lượng lớn carotenoid và vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện thị lực. Đặc biệt, ớt chuông được xem là thực phẩm có khả năng kéo dài tuổi thọ.